เคล็ดลับในการเริ่มสร้างทักษะด้าน Data

ก้าวแรกเพื่อเข้าสู่การทำงานด้านข้อมูลบนแพลตฟอร์ม Azure: แนวทางการอบรมและได้รับใบรับรองฟรีบน DP-900 Microsoft Azure Data Fundamentals Certification

หลายท่านที่มีความสนใจที่จะเข้าสู่การทำงานในด้าน Data แต่อาจยังขาดประสบการณ์หรือชุดองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องและจำเป็น วันนี้ทาง BizOne ได้พบข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับการเรียนรู้และแนวทางในการรับสิทธิ์สอบ certification ด้าน Data โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในหลักสูตร DP-900 Microsoft Azure Data Fundamentals

เริ่มต้นคุณสามารถเข้าไปลงทะเบียนใน Website Microsoft https://www.microsoft.com/en-us/trainingdays สำหรับเข้ารับการอบรมพื้นฐานของ Azure Data ในหลักสูตร VIRTUAL: Microsoft Azure Virtual Training Day: Data Fundamentals โดยใช้เวลาอบรมประมาณ 2 วัน วันละ 3 – 4 ชั่วโมง ซึ่งผ่านการอบรมครบตามเงื่อนไขจะได้รับคูปองการสอบ Exam DP-900: Microsoft Azure Data Fundamentals ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (โดยปกติต้องจ่าย 55 – 99 USD ต่อการสอบหนึ่งครั้ง)

เมือลงทะเบียนแล้วเสร็จจะได้รับอีเมลยืนยัน รายละเอียด พร้อม Links สำหรับเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่ลงทะเบียนไว้

โดยท่านสามารถเข้าร่วมการอบรมผ่าน Web browser โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ และอบรมให้ผ่านตามเงื่อนไข หลังจากนั้น 3-7 วันจะได้รับอีเมลแจ้งแสดงความยินดีที่ผ่านเข้าร่วมโดยคุณสามารถ Download เอกสารประกอบการสอนหรือเข้า Link เพื่อลง ทะเบียนสอบและใช้คูปองสนับสนุนจาก Microsoft เพื่อรับการสอบฟรี

หากอบรมแล้วเสร็จคุณสามารถไปศึกษาเนื้อหาเพิ่มเติมได้ใน Microsoft learn หรือ Download Skill exam outline โดยสามารถตาม Links ด้านล่าง เพื่อเพิ่มความพร้อมก่อนเข้ารับการเข้าสอบ

https://docs.microsoft.com/en-us/learn/certifications/exams/dp-900

ในส่วนการสอบท่านสามารถเลือกรูปแบบการสอบได้ 2 รูปแบบ

1.      สามารถเลือกไปสอบได้ตามศูนย์สอบที่ใกล้กับคุณ (มีให้เลือกในขั้นตอนการลงทะเบียนสอบ)

2.      สามารถสอบ Online จากที่ไหนก็ได้เพียงแต่ทาง Microsoft จะมีระเบียนปฏบัติในการดำเนินการสอบเพื่มาตรฐานและความยุติธรรม

สุดท้ายนี้ตอนลงทะเบียนกรุณาตรวจสอบอีเมลและชื่อนามสกุลให้ถูกต้องเพื่อป้องกันปัญหาใบรับรองผิดพลาดหรือไม่ได้รับคูปองการสอบจากการเข้าร่วมอบรมและ ขอให้ทุกคนโชคดีในการสอบและได้รับการรับรอง

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Data platform หรือ สนใจร่วมงานกับเราโปรดติดต่อ BizOne ตาม ช่องทางติดต่อด้านล่าง

Share this article on social media!

Recommended Articles